Dạy nấu ăn: Cánh gà nướng sốt

Discussion in 'Kinh nghiệm làm bếp' started by daynauan, May 3, 2017.

  1. daynauan

    daynauan Member

    Nguyên liệu:
    - 0,5 kg cánh gà
    - 2 muống nêm canh bột miso đỏ hoặc trắng
    - 2 muỗng canh sốt teriyaki
    - 2 muống nêm canh giấm
    - một nửa muống nêm canh tương ớt
    - muối bột, hạt tiêu
    - hành lá.
    [​IMG]
    Cách làm:
    - làm cho nóng lò ở 250 độ C, lót khay nướng bằng một tấm giấy bạc and xịt nước để chống dính.
    - rửa cho sạch cánh gà, lau khô, ướp cánh gà với một ít muối hạt and tiêu rồi xếp lên phía trên khay nướng.
    - Nướng cánh gà trong khoảng 20-22 phút cho đến lúc cánh bắt đầu chuyển màu vàng nâu and da giòn.
    - khi nướng, trộn miso cùng với nước sốt teriyaki, giấm, tương ớt cay vào trong 1 bát bé dại.
    - Lấy cánh gà ra khỏi lò, dùng chổi chuyên sử dụng quết lớp các thành phần hỗn hợp sốt đều lên bề mặt cánh gà rồi cho lại vào bếp nướng thêm 8 phút.
    - Tắt lò, xếp cánh gà ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên phía trên để làm đẹp nếu cần thiết.
     

Share This Page